Khảo sát công tác An toàn vệ sinh lao động nhân tháng " Hành động về An toàn vệ sinh lao động" năm 2018 tại NXBGDVN
Tác giả: P TH - TVTL

Để triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018, sáng ngày 8/5/2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn cơ sở NXBGDVN tổ chức đoàn khảo sát công tác ATVSLĐ tại Phân xưởng sản xuất tem Hologram của CTCP Mỹ thuật và Truyền thông tại Đông Anh.

Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Vụ chính sách Pháp luật, Chủ tịch công đoàn cơ quan. Về phía Công đoàn NXBGDVN có đồng chí Nguyễn Quốc Hồng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở NXBGDVN, Phó Giám đốc Phụ trách NXBGD tại Hà Nội; các đồng chí trong Ban thường vụ, Văn phòng công đoàn, đại diện công đoàn bộ phận CTCP Mỹ thuật & Truyền thông

 

 

Cụ thể, người lao động được trang bị bảo hộ lao động, được đảm bảo về thời gian lao động, được nhận chế độ bồi dưỡng khi làm việc trong môi trường độc hại. Nơi làm việc đủ ánh sáng, điều kiện sinh hoạt được đảm bảo, nguồn gốc thực phẩm của bếp ăn tuyệt đối an toàn, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ…  Các đơn vị đã ban hành đầy đủ các quy định về Nội quy lao động, Nội quy phòng cháy chữa cháy, Nội quy sử dụng điện, Nội quy phòng cháy chữa cháy kho vật tư, nguyên liệu, thành phẩm… Hàng năm, người lao động được khám sức khỏe định kì, có bác sĩ thường trực để tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cơ bản cho người lao động. Các đơn vị tự trang bị các tủ thuốc văn phòng, cấp phát thuốc đối với một số bệnh thông thường…

 

 

Nhìn chung, các chế độ của người lao động, bao gồm cả việc đảm bảo ATVSLĐ luôn được các đơn vị cụ quan tâm và cụ thể hoá trong bản Thoả ước lao động tập thể được ký kết hàng năm với Chính quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, an toàn, hợp pháp cho người lao động.

Đoàn công tác cũng ghi nhận các kiến nghị của Công đoàn cơ sở NXBGDVN về việc cần tổ chức tập huấn về vai trò của công đoàn trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị, ghi nhận các thành tích và biểu dương khen thưởng đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ./.

 Sau đây là một số hình ảnh :

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem:137
Cập nhật lần cuối: 10/05/2018